4 cách vay tiền nhanh trong ngày trong lúc cấp bách

Làm thế nào để vay tiền được ngay trong lúc cấp bách?

Nhu cầu cần tiền gấp để kinh doanh, trả nợ ai đó, hay là mua sắm những hàng hóa mà trong đợt khuyến mại lớn là cấp bách. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể xoay sở ngay được số tiền lớn trong vòng 3 đến 5 ngày được. Việc mượn tiền người thân hay bạn bè cũng không thể giúp bạn có được số tiền mong muốn đó. Chúng tôi giới thiệu tới bạn 4 cách vay tiền nhanh tháo gỡ những khó khăn cần tiền gấp trong thời gian ngắn như sau:

Vay tiền bằng cách cầm cố sổ tiết kiệm

Anh Ngọc Phúc, Hà Nội cho biết có sổ tiết kiệm 500 triệu đồng gửi kỳ hạn 12 tháng, lãi suất 7%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ, nếu rút trước hạn thì hưởng lãi suất không kỳ hạn chỉ 1% mỗi năm. Tuy nhiên, mới gửi được 6 tháng, anh Phúc cần gấp 100 triệu đồng để chi tiêu đột xuất. Thế là anh quyết định đến ngân hàng xin vay tiền bằng cầm cố sổ tiết kiệm để vay trong thời gian 2 tháng với lãi suất 7,4% một năm, tức 0,62% mỗi tháng.

4 cách vay tiền nhanh trong ngày trong lúc cấp bách

4 cách vay tiền nhanh trong ngày trong lúc cấp bách

Trường hợp của anh Phúc nếu tất toán ngay sổ tiết kiệm để lấy tiền chi tiêu thì lãi anh được nhận rất thấp do khoản tiền được chuyển sang gửi không kỳ hạn, do đó anh dùng chính sổ tiết kiệm này để vay vốn ngân hàng trong thời gian ngắn vẫn đảm bảo được khoản lãi anh đang gửi. Ngoài ra vay tiền qua sổ tiết kiệm thủ tục cũng rất nhanh chóng và đơn giản.

Vay tiền ngân hàng từ thẻ tín dụng

Cách thức này chỉ sử dụng khi cần nguồn tiền gấp và với số lượng nhỏ. Các chuyên gia cũng khuyến cáo nên hạn chế tối đa việc vay tiền mặt qua thẻ tín dụng vì lãi suất thường bị tính khá cao, gấp mấy lần so với vay thông thường.

Hiện nay, phương thức vay tiền ngân hàng qua thẻ tín dụng, thông thường khách hàng được rút tiền mặt không vượt quá 50% hạn mức tín dụng của thẻ được cấp. Đây là một trong những kênh có thể giúp đỡ một số người “chống đỡ” với lúc cần tiền đột xuất.

Tuy nhiên, do thẻ tín dụng chủ yếu là nhằm mục đích thanh toán. Do vậy, giao dịch tiền mặt có tính rủi ro cao và các ngân hàng cũng không khuyến khích khách hàng dùng thẻ tín dụng cho nhu cầu vay tiền mặt nên thường áp dụng chính sách phí rút tiền khá cao. Đặc biệt cần lưu ý, khi bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bạn sẽ bị tính lãi ngay từ thời điểm rút chứ không được miễn lãi tối đa 45 ngày như khi bạn thanh toán hàng hoá.

Vay tiền thấu chi tài khoản qua lương

Vay tiền thấu chi qua lương hay còn gọi là vay tiền tiêu dùng tín chấp là giải pháp nhanh chóng giúp giải quyết vấn đề tài chính của bạn. Người vay tiền chỉ cần có một công việc ổn định với mức lương tùy theo từng ngân hàng quy định và được chi trả qua tài khoản ngân hàng sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay không tài sản thế chấp với khoản vay có thể lên tới 15 lần mức lương.

Khách hàng cũng được hỗ trợ làm thủ tục vay tiền nhanh chóng và giải ngân nhanh chóng ngay khi hoàn thành hồ sơ, không mất các chi phí như thẩm định hồ sơ, thẩm định tài sản…

Vay tiền tín chấp trả góp

Vay tiền tín chấp trả góp là vay không thế chấp ngân hàng mà không cần sự bảo lãnh của bên thứ 3. Thủ tục cho vay tiền nhanh chóng, hồ sơ xử lý chỉ cần bản phô tô, có tiền cho vay trong 3 đến 4 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ.

Hiện nay có ngân hàng VPbank và tổ chức tài chính Prudential Fianane hỗ trợ cho vay tiền tín chấp trả góp nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu cần tiếp gấp của khách hàng mà không mượn được người thân hay bạn bè. Sản phẩm cho vay tiền tín chấp cũng rất đa dạng đáp ứng nhiều đối tượng khách hàng tiếp cận được nguồn vốn vay ngân hàng như: cho vay tín chấp theo lương (hỗ trợ cả lương chuyển khoản và lương tiền mặt), cho vay tín chấp theo hợp đồng trả góp, cho vay tiền không thế chấp theo hóa đơn tiền điện, cho vay không tài sản bảo đảm theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Đặc biệt  ngân hàng hỗ trợ cho vay tín chấp trả góp bảo mật thông tin cho khách hàng, không làm ảnh hưởng lộ thông tin phỏng vấn nhiều người sung quanh khách hàng đang sống hay công tác. Số tiền cho vay cũng lớn lên tới 300 triệu đồng, được việc cho khách hàng.

Nhìn nhận vấn đề này, một chuyên gia kinh tế cho rằng, đây cũng là một phương thức cho vay cần thiết với nhiều người, nhất là giới đi làm công ăn lương có nhu cầu cần ứng trước lương để chi tiêu hoặc mua sắm dù lãi suất có cao hơn cách vay thông thường. Cách thức này chỉ phù hợp với nhu cầu cần nguồn vốn nhỏ vài triệu đến dưới một trăm triệu và trong thời gian vay ngắn, thường không quá một năm.