Đang có nợ xấu có vay vốn ngân hàng được không?

Vay vốn ngân hàng là đòn bẩy tài chính rất quan trọng để hỗ trợ khách hàng làm ăn kinh doanh, tiêu dùng, mua nhà mua ô tô,… Tuy nhiên, nếu khách hàng đang trong tình trạng có nợ xấu ngân hàng thì việc tiếp cận nguồn vốn mới là vô cùng khó khăn, thậm chí có thể không vay được nữa nên người đi vay cần chú ý.

đang có nợ xấu có vay vốn ngân hàng được không

đang có nợ xấu có vay vốn ngân hàng được không

Anh Phương Đông ở TP Hà Nội có đặt câu hỏi tư vấn vaynhanhvn.com như sau” Hiện tôi có vay tiêu dùng ngân hàng azn theo lương nhưng do mấy tháng nay tôi nghỉ việc và sang công ty mới làm nên tôi đang bị nợ nhóm 3, liệu tôi tất toán món vay này tôi có vay được nữa không?”

Xem nguyên nhân các ngân hàng dè đặt cho vay tín chấp khi dính nợ xấu.

Khách hàng hỏi tư vấn viên trả lời:

Trong trường hợp khách hàng vay tiêu dùng tín chấp có nợ  nhóm 3 ( nợ dưới tiêu chuẩn, nợ quá hạn từ 30 ngày tới 90 ngày)  thì khách hàng chỉ cần trả khoản nợ quá hạn đó đi để tại thời điểm vay không có nợ xấu là có thể vay được.

Riêng đối với trường hợp vay thế chấp sổ đỏ, vay mua nhà, vay mua ô tô nếu khách hàng có có nợ dưới tiêu chuẩn từ 10 -30 ngày đã khó khăn trong việc đi vay vốn ngân hàng. Nhưng cũng tùy vào từng điểu kiện cụ thể một sổ ngân hàng vẫn xét duyệt cho vay khi khách hàng có nợ xấu trên 30 ngày nếu thời điểm hiện tại đi vay tình hình tài chính của khách hàng tốt, đảm bảo khả năng trả nợ ngân hàng.

Khách hàng lưu ý khoản nợ chú ý (Từ 10-30) thể hiện trên thông tin CIC ( hệ thống thông tin tín dụng ngân hàng) trong vòn 1 năm và nợ dưới tiêu chuẩn,nợ nghi ngờ, nợ mất vốn (Từ 30 ngày trở đi) sẽ thể hiện trên thông tin CIC 5 năm. Vì vậy khách hàng nên cân nhắc cân đối tài chính để đảm bảo khoản vay đúng mục đích, tình toán nguồn trả nợ đúng hạn để dễ dàng tiếp cận những nguồn vay vốn ngân hàng ưu đãi về sau.

Vaynhanhvn hỗ trợ tư vấn khách hàng dịch vụ cân đối nguồn tài chính trả nợ, cân đối khả năng thu nhập để tính toán khoản vay, đáo hạn ngân hàng dành cho khách hàng đến kỳ hạn trả nợ đúng hạn.