Mua nhà dự án cẩn thận ma trận chiêu trò của chủ đầu tư

Thị trường mới ấm lên, người mua nhà dự án ngay lập tức lại bị rơi vào “ma trận” giá với đủ chiêu trò của cả môi giới lẫn một số chủ đầu tư

Suất ngoại giao, giá chênh... là những câu chuyện không mới những vẫn luôn được môi giới bất động sản sử dụng với nhiều cách khác nhau để "câu" khách hàng.

Suất ngoại giao, giá chênh… là những câu chuyện không mới những vẫn luôn được môi giới bất động sản sử dụng với nhiều cách khác nhau để “câu” khách hàng.

Nền kinh tế đang phát triển kèm theo chất lượng dịch vụ đời sống nâng cao, đa số người dân thích mua nhà chung cư vì an ninh tốt, chất lượng dịch vụ cao, tiện lợi giao thông,.. Tuy nhiên, để chọn cho mình một ngôi nhà ưng ý với giá cả phù hợp khách hàng cần phải trảnh những mồi nhử của môi giới hay chủ đầu tư như sau:

  • Nắm được tâm lý của người mua nhà thường thích các suất ngoại giao không chỉ bởi giá “mềm” mà còn có vị trí đẹp, số lượng lại không nhiều, môi giới đã “bẫy” khách hàng bằng cách mời mua suất ngoại giao với mức chiết khấu 2-5%, thậm chí 7%. Tuy nhiên, việc người mua nhà có thực sự mua được các suất ngoại giao giá rẻ hay không lại là câu chuyện khác.
  • Mở bán nhiều đợt với số lượng căn hộ khác nhau và trong các đợt mở bán sau giá sẽ được tăng dần. Cụ thể, ở lần bán đầu tiên bao giờ cũng là lần mở bán “rắc thính” để thu hút khách hàng bằng số lượng căn hộ ít ỏi kèm theo mức giá khá hấp dẫn, có thể là mức giá rẻ nhất trong các đợt bán hàng của chủ đầu tư. Các lần mở bán sau sẽ có mức giá tăng hơn so với những lần mở bán trước khiến khách hàng đang có ý định đầu tư sẽ cảm thấy sốt ruột và nghĩ rằng dự án hấp dẫn người mua và đã bán hết những căn mở bán trước nên mới tăng giá.
  • Chủ đầu tư thường giao hàng độc quyền cho một vài sàn giao dịch bất động sản và các đơn vị này có chức năng chính làm môi giới kèm theo một vài thủ thuật, tạo sự khan hiếm hàng ảo, khiến người mua khó có thể tiếp cận được sự án. Còn từ phía chủ đầu tư, tuy còn “hàng” nhưng nếu người mua hỏi sẽ trả lời là “hết” hàng. Một mặt là để cùng tạo ra khan hiếm giả, mặt khác lại tiếp tay cho các sàn để “đẩy” giá lên. Điều này sẽ khiến cho người mua không biết được đâu là giá thật của căn hộ.  Khi đó, môi giới còn liên tục nhắn tin hoặc gọi điện cho khách hàng có nhu cầu, đã tìm hiểu tại dự án về mức giá chênh của từng căn hộ tăng theo ngày. Với những lời thuyết phục hấp dẫn như: Dự án mới bắt đầu triển khai mới có giá chênh thấp, nhưng chỉ để thêm một tháng nữa, dự án càng triển khai nhiều hạng mục thì giá chênh càng cao hơn, nên anh chị cần cân nhắc mua ngay. Nếu trong quá trình thanh toán, không đủ khả năng thì anh chị có thể bán lại, khi ấy giá chênh đã lên cao gấp đôi, thậm chí hơn, lãi thu về như thế bằng nhiều lần gửi tiền vào ngân hàng…

Vậy để để mua được ngôi nhà ưng ý với giá cả phù hợp, khách hàng nên tham khảo các mức giá trên thị trường tại các sàn khác nhau đối với cùng một dự án, mỗi sàn sẽ có những mức giá và chương trình ưu đãi khác nhau để cạnh tranh bán sản phẩm của mình.

Vaynhanhvn.com tư vấn hỗ trợ khách hàng vay mua nhà dự án, vay thế chấp sổ đỏ, vay vốn kinh doanh nhanh nhất với thủ tục đơn giản nhất, hồ sơ giải quyết nhanh chóng.