Những lưu ý khi làm thủ tục vay tín chấp tiêu dùng cá nhân

Lựa chọn được ngân hàng nào có thủ tục vay đơn giản nhanh chóng nhất là một lợi thế thì những lưu ý khi làm thủ tục vay tín chấp tiêu dùng cá nhân sẽ giúp bạn vay được tiền ngân hàng 100% mà không phải khó khăn gì trong khâu xử lý hồ sơ.

Những lưu ý khi làm thủ tục vay tín chấp tiêu dùng cá nhân

Những lưu ý khi làm thủ tục vay tín chấp tiêu dùng cá nhân

Hồ sơ vay vốn các ngân hàng cũng gần giống nhau, thông thường gồm những giấy tờ như: CMND, Hộ Khẩu, Hợp đồng lao động, Sao kê lương… tùy theo yêu cầu của ngân hàng mà khách hàng có thể thêm hoặc bớt đi một số giấy tờ so với phần trình bày dưới đây.

Xem thêm: vay tiền trả góp ngân hàng nào dễ dàng nhất hiện nay?

Việc vay tín chấp tuy thủ tục đơn giản nhưng nó cũng là việc bạn vay tiền ngân hàng không cần bất cứ một tái sản bảo đảm thế chấp nào hay sự bảo lãnh nào đó của bên thứ 3. Nên khâu hồ sơ cũng cần có những tiêu chí cơ bản mà bạn không nên để sai để tránh mất thời  giản sửa đi sửa lại hoặc hồ sơ bị loại một cách đáng tiếc.

Bảy lưu ý khi làm thủ tục vay tín chấp tiêu dùng cá nhân sau sẽ giúp hồ sơ của bạn nhanh chóng, vay tiền được tỷ lệ lên tới 100%.

  1. CMND: Yêu cầu CMND không quá 15 năm kể từ ngày cấp. Các thông tin trên CMND như số CMND, hình ảnh, họ tên… không được quá mờ.
  2. Giấy tờ thứ cấp: là giấy tờ (khác CMND) có hình ảnh của khách hàng. Ví dụ: bằng lái xe, thẻ nhân viên, passport, sơ yếu lý lịch… Yêu cầu hình ảnh không quá mờ, các thông tin trên giấy tờ thứ cấp như họ tên, ngày sinh… trùng khớp với CMND.
  3. Hộ khẩu/ KT3/ Giấy xác nhận tạm trú:
  •  Đối với sổ hộ khẩu: phần lớn ngân hàng yêu cầu khách hàng cung cấp bản sao nguyên cuốn 16 trang hộ khẩu và có chứng thực. Còn như công ty tài chính Prudential chỉ cần photo 3 trang (trang bìa, trang chủ hộ và trang thông tin khách hàng) khi làm thủ tục vay tín chấp tiêu dùng cá nhân và sẽ đối chiếu đầy đủ bản gốc khi khách hàng ký hợp đồng.
  • Đối với KT3/ Xác nhận tạm trú: Ngoài các thông tin về khách hàng như họ tên, số CMND, một thông tin quan trọng khác là ngày khách hàng chuyển đến ở. Vì một số ngân hàng có quy định thời gian cư trú của Khách hàng (ví dụ: công ty tài chính Prudential quy định khách hàng phải tạm trú ít nhất từ 6 tháng trở lên mới đủ điều kiện vay vốn) nên khi khách hàng làm giấy xác nhận tạm trú cần tìm hiểu kỹ quy định của từng ngân hàng để cung cấp thông tin phù hợp với yêu cầu làm thủ tục vay tín chấp tiêu dùng cá nhân
  1. Hóa đơn sinh hoạt: yêu cầu đúng địa chỉ đang cư trú (Hộ khẩu/ KT3/ Xác nhận tạm trú) hoặc người đứng tên trên hóa đơn phải có tên trong hộ khẩu hoặc KT3. Ngày cấp hóa đơn không quá 45 ngày.
  2. Hợp đồng lao động / Quyết định vào biên chế: Thời gian hiệu lực của hợp đồng phải phù hợp với quy định vay vốn của từng ngân hàng. Nhiều ngân hàng chỉ cần hợp đồng 1 năm, nhiều ngân hàng yêu cầu phải là hợp đồng không xác định thời hạn.
  3. Sao kê lương / Giấy xác nhận lương: Trường hợp khách hàng lãnh lương qua tài khoản ngân hàng, yêu cầu sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng hoặc 6 tháng tùy ngân hàng, trên sao kê lương phải thể hiện thông tin công ty chuyển lương cho nhân viên (cá nhân chuyển tiền không được tính là chuyển lương). Trường hợp khách hàng lãnh lương tiền mặt, yêu cầu xác nhận lương 3 tháng gân nhất, có đóng mộc, ký tên của Giám đốc, p. Giám đốc hoặc trưởng phòng nhân sự.
  4. Bảo hiểm y tế: Thông thường chỉ yêu cầu đối với trường hợp khách hàng lãnh lương tiền mặt. Đặc biệt tại công ty tài chính Prudential, khi khách hàng cung cấp đủ sao kê 6 tháng lương + bảo hiểm y tế thì có thể không cần phải cung cấp hợp đồng lao động.

Chúc bạn vay không thế chấp với thủ tục vay tín chấp tiêu dùng cá nhân đơn giản nhanh nhất!