Vay mua ô tô thế chấp bằng xe mua ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Vay mua ô tô thế chấp bằng chính xe mua tốt nhất Việt Nam

Bạn đang có ý định mua một xe ô tô để phục vụ đi lại cho chính công việc của ban? Bạn có rất nhiều xe để lựa chọ và tương ứng với xe đó là một mức tiền mà bạn phải chi trả tương ứng với chất lượng xe, độ thẩm mỹ, model,…  nhưng hiện tại bạn chỉ có một số tiền nhất định trong ngân quỹ của mình. Vậy để chờ đủ để có số tiền tiết kiệm đến khi đủ để mua xe thì thật là lãng phí thời gian, nó sẽ làm ảnh hưởng xấu tới kế hoạch  công việc hay đi lại của bạn,….Vay mua ô tô thế chấp bằng chính xe mua có phải là giải pháp tối ưu cho bạn trong hoàn cảnh này?

vay mua xe ô tô

vay mua xe ô tô

 Tuy nhiên, vaynhanhvn.com nghe nhiều câu hỏi của các cá nhân, tổ chức vay mua ô tô thế chấp bằng chính xe mua như:

  • Mua xe thế chấp bằng chính xe mua được cho vay tối đa bao nhiêu %?
  • Lãi suất vay mua ô tô thế chấp bằng chính xe mua của ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?
  • Thời hạn cho vay mua ô tô thế chấp bằng chính xe mua là bao nhiêu lâu? Nếu trả nợ trước hạn thì bị phạt bao nhiêu?,
  • Khi  vay mua ô tô thế chấp bằng chính xe mua thì phải đóng phí bảo hiểm không? Là những loại bảo hiểm  nào? Tại sao lại phải đóng bảo hiểm của công ty do ngân hàng cho mua xe chỉ định?,…
  • Mua xe của doanh nghiệp thì lãi suất có rẻ hơn mua xe cá nhân hay không?,…..

Đa số cách ngân hàng hiện nay cho vay tối đa lên tới 75% giá trị của xe mua (Không bao gồm VAT và các phụ kiện mua thêm), riêng đối với các loại xe sang có giá trị trên 3,000tr.đ thì hầu như các ngân hàng cho vay ở mức 60% giá trị của xe như ngân hàng ACB, TPbank, VPbank ,… vì các loại xe sang thường có độ xuống giá nhanh, và tính thanh khoản không cao bằng xe thường.

Lãi suất cho vay mua ô tô thế chấp bằng chính xe mua của các ngân hàng hiện nay dao động khoảng 10%/năm với thời hạn tối đa lên tới 60 tháng. Tuy nhiên, bạn nên chú ý một điều cực kỳ quan trọng là tùy thời điểm mà mỗi ngân hàng sẽ ra những sản phẩm ưu đãi cho vay mua xe để cạnh tranh. Hiện nay, TPBank đang cho vay mua xe thế chấp xe mua khá cạnh tranh, lãi suất 2 năm đầu chỉ có 7.9%/ năm.

Đóng bảo hiểm thân vỏ là bắt buộc, giá trị để đóng bảo hiểm tùy theo giá trị xe và giá trị khoản vay và chính sách của mỗi ngân hàng từng thời điểm. Ngoài ra, bạn không phải đóng thêm các loại bảo hiểm khác như bảo hiểm bảo an, bảo hiểm vốn vay,….

Đa số vay mua xe cho doanh nghiệp thường ưu đãi tốt hơn vay mua xe cá nhân vì nói thực tế rằng Doanh nghiệp biết tính toán và phục vụ nhu cầu thiết thực hơn nên lãi vay thường ưu đãi hơn.

Một chiếc xe mua giá rẻ nhất hiện nay cũng vài trăm tr.đ, không thì vài tỷ.đ  nên việc lựa chọn ngân hàng nào để lãi suất tốt nhất, ưu đãi nhất, giải quyết hồ sơ nhanh nhất thì việc  bạn tính toán cân nhắc là điều hiển nhiên.

Chính vì vậy bạn hãy tham khảo các chương trình ưu đãi của các ngân hàng tại thời điểm hiện hành, bạn có thể gọi điện cho các tư vấn viên của vaynhanhvn.com để được tư  vấn tận tình tỷ mỷ một cách hoàn tiền miễn phí. Vaynhanhvn.com luôn đồng hành cùng bạn để bạn có được quyết định sáng suốt nhất.