Tại sao bạn không vay tín chấp tiêu dùng cá nhân được?

Cho vay tín chấp tiêu dùng cá nhân là việc bạn vay tiền ngân hàng không cần thế chấp tài sản bảo đảm với mục đích vào việc tiêu dùng, mua sắm đồ dùng cá nhân như mua ô tô, mua xe máy, mua tủ lạnh, laptop,…

Tại sao bạn không vay tín chấp tiêu dùng cá nhân được?

Tại sao bạn không vay tín chấp tiêu dùng cá nhân được?

Việc ngân hàng quyết định cho bạn vay một số tiền dựa trên thu nhập hàng tháng, khả năng chi tiêu sinh hoạt và số tiền tích lũy hàng tháng còn lại để trả góp ngân hàng. Nhưng không phải hồ sơ nào cũng được vay tín chấp tiêu dùng cá nhân, những lý do gì khiến một hồ sơ vay tín chấp bị từ chối ?

Thật sự nếu quý khách hiểu được quy trình thẩm định một bộ hồ sơ vay tín chấp tiêu dùng cá nhân thì khả năng bạn vay được tiền ngân hàng cao hơn, không mất việc, thủ tục phức tạp.

Chúng tôi giới thiệu với bạn quy trình cho vay tín chấp tiêu dùng cá nhân của ngân hàng nói chung như sau:

  • Bước 1: Nhân viên tư vấn tín dụng tư vấn và tiếp nhận hồ sơ khách hàng
  • Bước 2: Nhân viên tín dụng gửi hồ sơ cho nhân viên hỗ trợ tín dụng gửi hồ sơ khách hàng submit lên hệ thống ngân hàng.
  • Bước 3: Bộ phận thẩm định kiểm tra giấy tờ gọi điện thẩm định nhà, công ty, lương…( có một số bên như Prudential hoặc VP Fe Credit sẽ có nhân viên thẩm định trực tiếp tại nhà và công ty…)
  • Bước 4: Duyệt khoản vay, ký hợp đồng và giải ngân hoặc từ chối cho vay

Trong tất cả các bước trên thì khâu chủ chốt là submit hồ sơ lên hệ thống và gọi điện thẩm định. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ vay tín chấp tiêu dùng cá nhân chỉ cần có một giấy tờ gì (thường là hợp đồng lao động, giấy xác nhận tạm trú, nhà không biển số…) bị mâu thuẫn thông tin thì sau này thẩm định sẽ từ chối cho vay, hoặc đơn giản là khách đang bị CIC nợ cao. Nếu KH nộp hồ sơ mà bị từ chối thì thường sẽ phải đợi 2-6 tháng để làm lại hồ sơ.

Tham khảo thêm: vay không thế chấp với người làm tại công ty tư nhân

Một lưu ý thứ 2 khiến khách hàng hay bị từ chối là trong khâu gọi điện. Thường thì vay tín chấp tiêu dùng cá nhân các khoản vay đều là vay tiêu dùng vì thế chỉ phục vụ mục đích vay xây sửa nhà, vay mua xe, mua laptop,…nhưng nếu trong quá trình thẩm định mà bên thẩm biết mục đích của khách hàng là vay kinh doanh hoặc vay trả nợ thì khoản vay sẽ bị từ chối. Ngoài ra còn rất nhiều lý do khác nữa..

Chúng tôi đã gặp rất nhiều khách hàng vì nghĩ rằng khi đăng ký trực tuyến với website của ngân hàng thì sẽ tránh được qua nhân viên tư vấn, tránh không sợ bị lừa…Nhưng cuối cùng không hiểu vì sao hồ sơ bị từ chối mặc dù mọi điều kiện đều thỏa mãn.

Để tránh bị từ chối vay tín chấp tiêu dùng cá nhân vì những lý do không đáng có, phải chăng bạn nên gọi cho chúng tôi, hồ sơ của bạn sẽ được tư vấn xử lý trực tiếp (không qua môi giới, trung gian). Khoản vay được tối đa. Hỗ trợ tư vấn miễn phí làm hồ sơ, tư vấn quá trình thẩm định. Và giúp xử lý những vướng mắc nhỏ nếu khách hàng không thể xử lý được. Dịch vụ của chúng tôi cam kết khách hàng vay được số tiền nhiều với nhiều điều kiện thuận lợi mà khách hàng không phải tốn phí dịch vụ.