Nhờ bố mẹ bảo lãnh vay vốn ngân hàng mua nhà được không?

An cư lập nghiệp, đó là câu nói của ông cha ta để lại qua bao đời nay. Vì thế để sở hữu được mội ngôi nhà là mơ ước của biết bao cặp vợ chồng đang phải đi ở trọ nơi xa phương….

Tuy vậy, để có đủ một số tiền tích lũy mua được ngôi nhà mơ ước đó lại là khó khăn lớn khiến họ phải đau đâu, Vay vốn ngân hàng là một giải pháp tốt nhưng họ lại quan ngại về thủ tục hồ sơ lằng nhằng, phức tạp đi lại nhiều,…

Nhờ bố mẹ bão lãnh đất để vay vốn ngân hàng mua nhà có được không?

Nhờ bố mẹ bão lãnh đất để vay vốn ngân hàng mua nhà có được không?

Chị Giang ở TP HCM  có đặt câu hỏi  tư vấn vaynhanhvn.com như sau:” Toi dang co nhu cau vay 400 trieu de mua dat, tong thu nhap hai vo chong 30 trieu, chua co con, lam viec co HDLD, chuyen luong qua ngan hang, ho khau thanh pho. Nay toi dang co nhu cau vay mua dat cu the nhu sau:
Mieng dat toi muon mua dien tich 64m2, do dat chua co nha nen chu dat ghep 2 mien dat lam chung 1 so hong. neu toi mua thi thanh toan 90% gia tri va xay nha, sau do moi tach so va lam giay to rieng cho toi.
Do do, toi co y dinh nho bo me bao lanh lay giay to nha cua bo me lam tai san the chap vay ngan hang, dien tich thuc te su dung 38m2, nhung dien tich cong nhan chi 17m2. Nha bo me toi o Q. Binh Thanh, TP. HCM gom 1 tret va 2 lau.
Ve phia ngan hang, khong cho toi vay vi tai san the chap cua toi duoi 20m2, ma tai san cua toi muon mua chua co so rieng nen toi khong the vay.
Mong cty tu van giup toi cach vay ngan hang.”

Khách hàng hỏi tư vấn viên trả lời:

Chào chị, lời đầu xin cảm ơn chị đã liên hệ với bộ phận hỗ trợ tư vấn vay vốn ngân hàng miễn phí của chúng tôi, theo thông tin chị cung cấp chúng tôi xin tư vấn như sau:
  • Về Các điều kiện cần có để vay vốn ngân hàng: có hồ sơ nhân thân hợp lệ, có thu nhập để trả cho ngân hàng, có tài sản để thế chấp tại ngân hàng, có mục đích sử dụng vốn đứng quy định của pháp luật.
  • Về tài sản thế chấp: Ngân hàng chấp nhân tài sản thế chấp là tài sản của người mua hoặc của cha mẹ, anh chị, em ruột của khách hàng đủ giá trị đảm bảo cho khoản vay tại ngân hàng.=> Chị hoàn toàn có thể mượn tài sản của bố mẹ ruột để thế chấp
  • Về diện tích tài sản thế chấp: Nguyên tắc sẽ căn cứ theo quy định của pháp luật, nghĩa là tài sản sau khi trừ các quy hoạch diện tích còn lại trên 15m2 là đủ điều kiện nhận làm tài sản đảm bảo, nhưng một số ngân hàng có mức quy định riêng thường tối thiểu phải 20 – 30 m2 thì mới được vay. Nhưng vẫn có các ngân hàng chấp nhận diện tích nhỏ trên 15m2.
Chị hãy liên hệ nhân viên tín dụng  tín dụng tại quầy giao dịch các ngân hàng tại nơi chị sinh sống để được hỗ trợ hoặc liên hệ trực tiếp đăg ký tư vấn vay vốn mua nhà trên vaynhanhvn.com để nhân viên tư vấn gọi điện lại chị hỗ trợ tư vấn cụ thể về thủ tục vay vốn một cách nhanh chóng. Thân ái!