Đầu Tư Finhay Là Gì? Đầu Tư Finhay Có Uy Tín Không?

Gần đây, đầu tư Finhay đã trở thành một phong trào đầu tư mới. Finhay xuất hiện trên nhiều nền tảng và mạng xã hội; được nhiều KOLs quảng bá và giới thiệu. Điều này khiến nhiều người băn khoăn không biết đầu tư Finhay là gì, đầu tư vào Finhay có an toàn không, Finhay lừa đảo không, có nên đầu tư vào Finhay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bạn thắc mắc.

đầu tư finhay

Tìm hiểu về Finhay

Theo Finhay cung cấp, Finhay là một nền tảng công nghệ hoạt động như một nhà huấn luyện viên tài chính. Cung cấp cho khách hàng nền tảng công nghệ để sử dụng các sản phẩm tài chính tiện lợi theo lộ trình bền vững: Tạo dựng Thói quen – Tích lũy Nhỏ – Xây dựng Của cải – Bảo vệ Tương lai.

Chỉ với 50.000 đồng, người dùng có thể bắt đầu tích lũy – đầu tư. Hệ thống sẽ tự động phân tích khẩu vị rủi ro của người dùng và phân bổ số tiền tích lũy được cho các quỹ tài chính uy tín tại Việt Nam. Ngoài ra, hãy giúp họ xây dựng thói quen tài chính; hoàn tiền khi mua hàng trực tuyến; tiết kiệm với lãi suất cao và bảo vệ tương lai của bạn bằng các sản phẩm bảo hiểm.

Nói dễ hiểu hơn, Finhay là một ứng dụng công nghệ cho phép bạn sử dụng tiền của mình để mua bán các sản phẩm tài chính từ bên thứ ba. Cụ thể, nó kết nối bạn với các quỹ tài chính tại Việt Nam thay vì các bạn phải mua và bán trực tiếp với quỹ. Quỹ đầu tư sẽ bán cho bạn chứng chỉ quỹ theo giá thị trường khi nó được bán. Sự lên xuống của quỹ đầu tư này sẽ phản ánh giá của chứng chỉ quỹ, theo đó, tài sản của bạn sẽ tăng và giảm tương ứng.

đầu tư finhay

Tính hợp pháp của Finhay, Finhay lừa đảo không?

Finhay được thành lập vào năm 2017 bởi ông Nghiêm Xuân Huy, người sáng lập và là Giám đốc điều hành hiện tại của Finhay. Từng là du học sinh Úc và làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp. Sau đó, anh xin nghỉ việc và trở về Việt Nam thành lập công ty Fintech.

Công ty Cổ phần Finhay Việt Nam hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0107748373 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp ngày 06/03/2017. Trụ sở chính đặt tại Tầng 6, Tòa nhà Kim Hoàn, Lô D14 KĐT Cầu Giấy mới, Mỹ Đình 2, Hà Nội.

Ngoài ra, Finhay đã nhận được Giấy khen Doanh nghiệp Công nghệ Đổi mới và Sáng tạo do Bộ Khoa học và Công nghệ Hà Nội cấp ngày 15/7/2020.

Không nên nhầm với Finhay hoạt động như một sàn giao dịch ngoại hối hoạt động ngầm tại Việt Nam. Các sản phẩm do Finhay cung cấp cho người dùng đều là sản phẩm hợp pháp tại Việt Nam. Ngay cả các tổ chức nổi tiếng trong ngành tài chính như ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm, v.v cũng đều hợp tác với Finhay

Đầu tư Finhay là ứng dụng thông minh đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp cho các cá nhân, đặc biệt là giới trẻ sử dụng vốn vừa và nhỏ. Finhay chắc chắn không phải là một công ty lừa đảo. Do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm đầu tư Finhay nhé.

đầu tư finhay

Có nên đầu tư vào Finhay

Đầu tư vào Finhay giống như đầu tư vào một quỹ mở. Finhay sẽ phân tích khẩu vị rủi ro của bạn. Các khoản tiền đã đầu tư của bạn sau đó sẽ được Finhay tự động phân phối thành các quỹ mở khác nhau. Tùy thuộc vào khẩu vị rủi ro của bạn mà nó là an toàn, cân bằng hoặc rủi ro.

Các quỹ mở tham gia vào đầu tư Finhay

Mỗi quỹ mở có thế mạnh và chiến lược khác nhau. Các chuyên gia tài chính của Finhay sẽ sử dụng tiền của bạn để đầu tư vào các quỹ này. Do đó, người chơi có thể thu được lợi nhuận tốt nhất và giảm thiểu rủi ro trong quá trình đầu tư.

Thay vì bạn phải đăng ký tài khoản để tham gia các quỹ mở này. Khi bạn đăng ký đầu tư vào Finhay, bạn có thể đầu tư tiền của mình vào tất cả các quỹ mở cùng một lúc. Finhay hiện nay có sự tham gia của 10 quỹ mở:

  • VCBF của Vietcombank.
  • TCBF của Techcombank.
  • SCA của SSI.
  • BVBF Bảo Việt.
  • VNDAF cho VNDirect.

Đây là những quỹ rất nổi tiếng trên thị trường Việt Nam. Sắp tới, Finhay sẽ sàng lọc và liên kết thêm các quỹ có hiệu quả hoạt động tốt. Hơn hết, nhà đầu tư chỉ cần có số vốn 50.000 đồng là có thể tham gia đầu tư vào hệ thống.

đầu tư finhay

Lợi thế của Finhay

An toàn hơn các quỹ mở khác với số vốn ban đầu nhỏ

Finhay sử dụng công nghệ hiện đại để phân tích khẩu vị rủi ro của từng cá nhân và sau đó đề xuất cấu trúc phân bổ cho các quỹ tài chính phù hợp.

Với quỹ mở, khách hàng của họ thường có số tiền lớn. Để tham gia quỹ mở, bạn cần phải trả từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng tùy thuộc vào công ty quỹ nơi mở tài khoản. Sau đó, bạn phải cam kết tham gia với số tiền từ 1.000.000 đồng trở lên.

Tuy nhiên, bạn có thể đầu tư vào Finhay chỉ với 50.000 VND. Vì vậy, đây là cơ hội đầu tư tốt nhất cho các bạn trẻ từ 25-30 tuổi, đang thiếu vốn hoặc khó khăn về tài chính.

Ngoài ra, nền tảng còn cung cấp cho người dùng các giải pháp quản lý tài sản. Điều này giúp người dùng tiếp cận và phát triển thói quen tiết kiệm và tối ưu hóa các khoản tiền nhàn rỗi của mình bằng cách tiếp cận các quỹ đầu tư dạng mở.

đầu tư finhay

Phương thức đăng ký đơn giản

Cách thức tham gia Finhay cũng đơn giản và không quá phức tạp. Ngay sau khi đăng ký số điện thoại và email, ngay lập tức bạn sẽ có một tài khoản để tham gia. Sau đó thanh toán số tiền tối thiểu là 50.000 VNĐ. Với các quỹ mở ngày nay, bạn sẽ không thể đầu tư số tiền đó. Đầu tư sớm sẽ mang lại cho bạn cơ hội nhận được lợi nhuận tốt hơn vì bạn sẽ có thể tận dụng các tác động của lãi kép.

Công nghệ quản lý thông minh của Finhay cũng là một điểm mạnh

Tại thời điểm ngày nay, các công ty quỹ mở vẫn chưa áp dụng ứng dụng web và thiết bị di động như Finhay để giúp các nhà đầu tư theo dõi các khoản đầu tư của họ một cách trực quan. Thủ tục đăng ký thành lập công ty quỹ mở cũng khá phức tạp.

Người dùng có thể xem trực tiếp biến động số dư và quản lý các khoản đầu tư với quỹ tài chính. Finhay có 2 phiên bản: web và ứng dụng dành cho thiết bị di động giúp bạn theo dõi lãi và lỗ của các khoản đầu tư của mình. Điều này giúp bạn an tâm hơn khi kiểm soát được lợi nhuận và hiệu quả đầu tư mỗi ngày.

Bạn có thể tải xuống Ứng dụng Finhay Investment theo hệ điều hành của điện thoại. Bạn có thể dễ dàng rút tiền hoặc đầu tư bất cứ lúc nào với Finhay. Nhưng nếu bạn đang tham gia vào quỹ mở, việc mua bán chứng chỉ quỹ phải được thực hiện qua đường chuyển phát nhanh…

Nếu bạn đăng ký tham gia định kỳ, bạn cũng phải chuyển khoản đúng hạn. Tóm lại, việc mua và bán chứng chỉ quỹ ở công ty quỹ mở rất phức tạp. Còn về phía Finhay, chỉ với một vài thao tác thông qua ứng dụng Finhay, vấn đề được giải quyết trong vài giây.

Cơ cấu đầu tư của Finhay như thế nào?

đầu tư finhay

Trong Finhay có một thuật ngữ được gọi là Cấu trúc đầu tư (smart portfolio). Để làm cho cơ cấu đầu tư dễ hiểu, Finhay sẽ hợp lý hóa việc phân bổ vốn vào danh mục đầu tư dựa trên khẩu vị rủi ro của bạn. Finhay có 5 cấu trúc đầu tư sau:

Rùa thành gươm: An toàn

Phân bổ 100% số tiền đầu tư của bạn cho quỹ trái phiếu.

Khi đầu tư, tài sản có biến động lên xuống nhẹ giúp nhà đầu tư dễ dàng thích ứng.

Cơ cấu này đặt mục tiêu lợi nhuận hàng năm 6%, cao hơn một chút so với tài khoản tiết kiệm ngân hàng.

Rút tiền mọi ngày trong tuần mà các bác muốn.

Cò trắng: Rủi ro thấp

Phân bổ 77% vốn đầu tư vào quỹ trái phiếu và 23% vào cổ phiếu và quỹ hoán đổi.

Tài sản lên xuống với tốc độ vừa phải.

Vào năm 2020, danh mục đầu tư này có lợi nhuận 8,7% hàng năm.

Thích hợp đầu tư trên 1 năm.

Những người ít mạo hiểm hơn có thể chọn cấu trúc này.

Voi hoang: Cân bằng

Phân bổ 58% vốn đầu tư vào quỹ trái phiếu và 42% vào vốn chủ sở hữu và quỹ hoán đổi.

Tài sản lên xuống với tốc độ vừa phải.

Vào năm 2020, danh mục đầu tư đã có lợi nhuận 9,8%/năm.

Nó phù hợp cho những người đã đầu tư hơn 2 năm và cần sự kiên nhẫn.

Sao la: khá mạo hiểm

Phân bổ 35% vốn đầu tư vào quỹ trái phiếu và 65% vào vốn chủ sở hữu và quỹ hoán đổi.

Tài sản lên xuống thất thường và nhà đầu tư nên chuẩn bị tâm lý.

Vào năm 2020, danh mục đầu tư đã trả lãi 15,7%/năm.

Nó phù hợp cho những người đã đầu tư hơn 3 năm và cần sự kiên nhẫn.

Trâu: Nguy cơ rủi ro cao nhất

Phân bổ 12% vốn đầu tư vào quỹ trái phiếu và 88% vào cổ phiếu và quỹ hoán đổi.

Tài sản cứ lên xuống thất thường khiến nhà đầu tư đôi khi mất lý trí.

Vào năm 2020, danh mục đầu tư đã trả lợi nhuận 16,5%/năm.

Nó thích hợp để đầu tư dài hạn trên 5 năm và cần rất kiên nhẫn.

Trong quá trình đầu tư, bạn có thể tự do thay đổi từ cấu trúc này sang cấu trúc khác. Tuy nhiên,bạn nên bắt đầu với cấu trúc nhỏ trước khi chuyển sang cấu trúc rủi ro cao hơn với lợi nhuận cao hơn.

Cách tính lợi nhuận

Khi đầu tư Finhay, bạn sẽ có quyền truy cập vào các quỹ mở và quỹ trao đổi, hệ thống trả về Chứng chỉ quỹ (CCQ) và kết quả hoạt động của nó.

Ví dụ, bạn nắm giữ 100 CCQ với giá 10.000 đồng và chơi ít nhất 1 năm. Giá CCQ năm sau là 11.000 VND, và 100 CCQ bạn đặt trước đó sẽ tương ứng với 1.100.000 VND. Điều này có nghĩa là giá trị tài sản của bạn đã tăng lên so với ban đầu 10%. Miễn là duy trì cùng một đà tăng trưởng, bạn có thể tính được lợi nhuận mà bạn sẽ kiếm được khi tham gia.

Phí tham gia Finhay và phí rút tiền

Một vấn đề khác mà các nhà đầu tư Finhay App cần lưu ý là phí tham gia và phí rút tiền. Hiện tại, phí đăng ký tài khoản, phí đầu tư đang được miễn phí. Đặc biệt, việc chuyển đổi cơ cấu rủi ro thấp sang cao cũng được miễn phí.

Về phí duy trì tài khoản và phí rút tiền, Finhay tính toán kỹ lưỡng và tính phí 0,12% và 1,49% số tiền rút. Phí rút tiền này bao gồm thuế chuyển khoản 0,1%. Đây là mức chi phí khá phù hợp và vừa phải

Kết Luận

Trên đây là bài viết “ Đầu tư Finhay là gì? Đầu tư Finhay có uy tín không?” Sau khi tìm hiểu những thông tin trên chúng ta có thể đưa đến câu trả lời là Đầu tư Finhay rất uy tín và Finhay lừa đảo là hoàn toàn sai sự thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *